Ở Buôn Ma Thuột vào những dịp cuối tuần ,một góc đường Lê Hồng Phong và Y Ngông luôn tấp nập các du khách đến đây để thưởng thức món bánh canh cá lóc đặc trưng và đặt biệt rất ngon
Tại sao bạn không thử một lần đặt vé máy bay vietjetair Hà Nội đi Buôn Ma Thuột đến đây thưởng thức cái nhỉ ? ^^Khi người bán mở vung nồi bánh canh, dùng môi múc bánh canh cho khách ăn, một mùi thơm thanh nhẹ quện lên theo gió. Đó là sự hòa quyện của mùi bột, mùi chả tôm, cua, mùi hành rất đặc trưng, quyến rũ và các màu sắc hồng, xanh, trắng, vàng lấp lánh.
Bánh canh cá lóc phải ăn khi đang thật nóng, khi ăn có thể cho thêm ớt bột loại cay, hành thái nhỏ, hạt tiêu, mì chính. Người ăn vừa “khoái khẩu” vì còn bánh giòn, bùi, cá lóc thơm ngon, nước ngọt, lại vừa xuýt xoa toát mồ hôi vì ớt cay, càng ngon. Loại tô đặc trưng để ăn bánh canh là loại tô bèo, tức lòng tô nhỏ, hẹp, nhưng miệng tô thì loe rộng.
Theo Chị Dung một người bán bánh canh Cá Lóc thì vào những buổi chiều và tối khi không khí se lạnh của đất núi rừng buông xuống ,là lúc được nhiều thực khách lựa chọn .Ngồi giữa khí trời bên tô bánh canh Cá Lóc nóng ,cảm giác khó mà quên cho ai thưởng thức nó
Sau đây V&V Booking sẽ hướng dẫn bạn làm món Bánh Canh Cá Lóc không kém phần hấp dẫn như ở xứ Buôn nhé
Nguyên liệu gồm có:
Bánh canh xắt: 500g, xương ống: 1kg, cá lóc: 350g, sả cây: hai cây; sa tế: một muỗng xúp; hành tỏi băm phi vàng: một muỗng xúp; hành ngò, ớt, gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm như sau:
- Bột gạo nhồi kỹ với nước và một ít muối, cán mỏng 3mm, xắt cọng, luộc chín. Hầm xương heo lấy 1,6 lít nước dùng
- Cá lóc luộc vừa chín trong nước dùng, vớt cá ra để riêng. Ướp cá với tiêu, hạt nêm, hành tỏi phi
- Phi một muỗng xúp dầu với sả cây, sa tế, cho vào chung với nước dùng. Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn. Cho bánh canh xắt vào nước dùng, nước sôi thì tắt lửa, thêm hành ngò, tiêu. Ăn nóng.
Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-ha-noi-di-buon-ma-thuot-7388.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét