Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Cách chế biến Rượi Sim Phú Quốc cực ngon

Cứ mỗi độ xuân về tầm tháng giêng là chúng tôi thường kéo nhau lên núi hái sim. Những trái sim to, chín mọng, tỏa mùi thơm dịu khiến du khách cảm thấy rất thích thú. Hãy đến và cùng tận hưởng hương vị của núi rừng khi mùa sim chín với vé máy bay Sài Gòn đi Phú Quốc giá rẻ của V&V Booking cung cấp

Chúng tôi hái sim về chủ yếu là để ăn, còn người lớn hái về lấy làm ngâm rượu uống để trị bệnh. Cách làm rượu sim rất đơn giản hái những trái sim chín mọng rửa sạch giã nát rồi cho vào hủ  sành đỗ rượu trắng ngon vào ngâm với sim chín. Để độ 3 tháng, thấy sim đã hòa lẫn với rượu là có thể lấy ra uống. Trái sim ngâm với rượu trắng uống để chữa một số bệnh thông thường là đau nhức..


Còn ngày nay ở Phú Quốc đã được khá nhiều du khách du lịch biết đến loại Rượu Sim Phú Quốc nổi tiếng do bác Nghiêm chủ của thương hiệu rượu sim Bảy Gáo là người đã tiến hành thành công sản xuất rượu vang sim.

Cách chế biến rượu sim Phú Quốc:

*  Hái những trái sim chín rửa sạch cắt bỏ phần đầu và loại bỏ những trái hư

*  Mang sim bỏ vào hủ ướp với đường. Cứ đặt 1 lớp sim thì cho thêm 1 lớp đường bên trên.


*  Sau khi chất sim vào hủ thì đậy nắp kín lại và đợi đến khi nào sim lên men thành rượu là lấy ra uống được. Cái này gọi là mật sim. Uống có vị ngọt vị chát của sim và mùi thơm của trái sim

Để chế biến ra loại rượu vang sim ngon như quý khách dùng thì các cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc có tay nghề, phương pháp để chế biến ra loại rượu sim


Trên đây là cách chế biến rượu sim Phú Quốc, hi vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu thêm được phần nào về loại đặc sản Rượu Sim này nhé

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-phu-quoc/ve-may-bay-vietjetair-tp-ho-chi-minh-di-phu-quoc-11488.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét